ซื้อของที่ระลึกที่ Straw Market ติดมือกลับไปฝากคนที่รัก

Straw Market

หนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนบาฮามาส  ที่นี่คุณจะได้เห็นวิถีของชาวบาฮามาส และได้พบกับนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มารวมตัวกันในสถานที่แห่งนี้  กิจกรรมสุดสนุกคือการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ขายในท้องถิ่นและเลือกซื้องานฝีมือและของที่ระลึก

Straw Market ตั้งอยู่บนเบย์สตรีทในใจกลางเมืองแนสซอ เป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีผู้คนพลุกพล่านตลอกเวลา และเป็นที่ชื่นชอบของผู้โดยสารเรือสำราญมาอย่างยาวนาน

มีผู้ค้ามากถึง 500 รายที่คอยขายสินค้าหลากหลายประเภท

สินค้าแกะสลัก

โดยมีตั้งแต่งานฝีมือ   ไปจนถึงเสื้อยืดที่ระลึก สินค้าที่ทำจากฟาง และแน่นอนคุณจะได้เห็นสีสันแห่งบาฮามาสและดื่มด่ำกับบรรยากาศที่คึกคัก

ตลาดแห่งนี้เคยถูกเพลิงใหม่ในปี 2001 และตลาดถูกน้ำท่วมจากพายุเฮอร์ริเคนไอรีน ในปลายปี 2011 ตลาดนี้จึงได้ย้ายไปยังอาคารสองชั้นแห่งใหม่ที่ถูกออกแบบให้ทนต่อลมที่มีความเร็วสูงถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และปัจจุบันตลาดตั้งอยู่ในอาคารปรับอากาศสมัยใหม่ ขนาด 3,400 ตารางเมตร

สินค้ายอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักซื้อไปเป็นของที่ระลึก คือ ศิลปะจากการสานเชือกฟางเป็นประเพณีที่มีมายาวนานของบาฮามาส

โดยเป็นขั้นตอนที่ประณีตซับซ้อนซึ่งเดิมใช้ในการประดิษฐ์ตะกร้าเพื่อใส่ผลไม้และปลา ช่างสานที่มีความชำนาญสามารถสานฟางให้เป็นได้เกือบทุกรูปแบบ

เครื่องจักรสาน

นอกจากนั้นยังมีสินค้าที่หลากหลายซึ่งรวมถึงกระเป๋า หมวก เสื่อ และตุ๊กตา  นอกจากสินค้าที่ทำจากฟางแล้ว คุณยังสามารถพบของที่ระลึกประจำเกาะที่มีเอกลักษณ์อื่นๆ เช่น ผลงานแกะสลักและเครื่องประดับที่ทำจากเปลือกหอยและมะพร้าวได้เช่นกัน  ชุดชายหาดและของกระจุกกระจิก

จำไว้ว่า  อย่ากลัวที่จะต่อรองราคาหากคุณเห็นบางสิ่งที่คุณชอบ

เพราะ Straw Market ขายสินค้าโดยปลอดภาษีเช่นเดียวกับที่อื่นๆ ในแนสซอตลาดแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวันโดยเวลาทำการของแต่ละร้านจะแตกต่างกันไป และมีฝูงชนจำนวนมากที่มาเที่ยวตลาดในช่วงกลางวัน