ไปดูความน่ารักของ เจ้าหมูตัวกลม แห่งเกาะ Major Cay

Major Cay ใน บาฮามาส หรือเรียกว่า เกาะหมู

ทะเลสวยๆที่มีหาดทรายขาว และน้ำทะเลใสๆ อยู่แล้วให้ความรู้สึกแสนโรแมนติค แต่ทว่าสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแห่งนี้ในบาฮามาส มีสิ่งน่าสนใจมากกว่านั้น

เพราะเป็นสถานที่สุดอัศจรรย์ที่คนสามารถลงไปว่ายน้ำเล่นกับหมู ที่เป็นมิตร

จากความสวยงามแสนโรแมนติคนักท่องเที่ยวจึงได้รับความสนุกสนานและเบิกบานใจ เมื่อได้มองดูเจ้าหมูตัวน้อยว่ายน้ำอย่างสบายอารมณ์

สถานที่แสนสวยงามแห่งนี้จึงได้ชื่อว่า เกาะหมู (Pig Beach)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะเวลาในวันหยุดพักผ่อนแบบชิล ๆ มองท้องทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ร่วมกับสัตว์โลกอันแสนน่ารักอย่างเจ้าหมูตัวอ้วนกลม

Bahamas Swimming Pigs

เกาะที่ไร้ผู้อยู่อาศัยแห่งนี้ มีเจ้าถิ่นซึ่งก็คือบรรดาหมูน้อยแสนน่ารัก ที่เติบโตขึ้นตามธรรมชาติในป่าและจะออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยการมาว่ายน้ำร่วมกับคนอย่างร่าเริง

หลายคนเกิดความสงสัยว่าเจ้าหมูน้อยเหล่านี้มาอาศัยอยู่บนเกาะได้อย่างไร มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับที่มาของมัน

บ้างว่าบรรพบุรุษของพวกมันถูกนำมาปล่อยไว้บนเกาะโดยทหารเรือกลุ่มหนึ่ง ที่หวังว่าจะกลับมายังเกาะนี้และจะใช้พวกมันเป็นอาหาร แต่พวกเขาก็ไม่ได้กลับมา

หมูรุ่นแรกรอดชีวิตมาได้ด้วยการกินเศษอาหารที่ถูกทิ้งจากเรือต่าง จนเกาะแห่งนี้กลายอาณาจักรหมูไปโดนปริยาย และยังมีเรื่องเล่า เช่น เชื่อว่าหมูรุ่นแรกรอดชีวิตมาจากเรือที่อับปาง หรือหนีออกมาจากเกาะใกล้ ๆ

ไม่ว่าเจ้าหมูบรรพบุรุษจะมีที่มาอย่างไร…

Major Cay Bahamas

ปัจจุบันกองทัพหมู แห่ง  Pig Beach คือสิ่งสำคัญที่ดึงดูดนักท่อเที่ยวมากมายให้มาสัมผัสกับความน่ารัก  และมาเยี่ยมชมเกาะสวรรค์กลางทะเลแคริบเบียนที่มีทั้งแหล่งน้ำดื่มตามธรรมชาติแห่งนี้

เจ้าหมูตัวกลมเหล่านี้ยังขี้เล่นมากพอที่จะกระโจนลงน้ำว่ายน้ำออกไปขออาหารจากบรรดาเรือยอร์ชที่แล่นผ่านมาอีกด้วย หากได้ไปบาฮามาส อย่าลืมที่จะแวะไปชมความน่ารักของเพื่อนร่วมโลกตัวกลมบ้างล่ะ